Site Loader
Trader is standing in front of the forex graph. A metaphor of international financial consulting. Blue background.

ดอลลาร์ออสเตรเลียอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนักเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและทำให้เกิดสภาวะการซื้อขายที่ยากลำบากในทั้งสองสกุลเงิน อย่างไรก็ตามมีสกุลเงินหนึ่งที่โดดเด่นในการลงทุนที่แข็งแกร่งนั่นคือดัชนีดอลลาร์ออสเตรเลีย ดัชนีนี้เป็นดัชนีตามตลาดซึ่งแสดงถึงค่าของดอลลาร์ออสเตรเลียเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักลงทุนมีโอกาสซื้อขายดอลลาร์ออสเตรเลียเทียบกับดอลลาร์อเมริกัน

การคาดการณ์ของ AUD / USD และ ASX 200 จะให้ข้อมูลคร่าวๆว่าสกุลเงินออสเตรเลียจะเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เป็นที่ทราบกันดีว่าเศรษฐกิจของออสเตรเลียขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ซึ่งหมายความว่าดอลลาร์ออสเตรเลียได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจที่สำคัญทั้งในอเมริกาหรือยุโรป นี่เป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักลงทุน ในความเป็นจริงออสเตรเลียมักถูกมองว่าเป็น “ที่หลบภัย” ในช่วงวิกฤตของโลก

การคาดการณ์ AUD / USD และ ASX 200 ชี้ให้เห็นว่าจะมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและจะสะท้อนให้เห็นในอัตราแลกเปลี่ยนที่อยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ หากสถานการณ์นี้ถูกต้องนักลงทุนจะสามารถทำกำไรได้ดีจากการเคลื่อนไหวในการคาดการณ์ AUD / USD & ASX 200

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าการคาดการณ์ AUD / USD และ ASX 200 แสดงให้เห็นว่าดอลลาร์ออสเตรเลียอาจทำลาย 20 ดอลลาร์สหรัฐไปสู่กำแพงดอลลาร์ออสเตรเลีย สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่ออัตราแลกเปลี่ยนและอาจส่งผลให้ความต้องการเงินดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งสูงขึ้น

การคาดการณ์ AUD / USD และ ASX 200 ยังชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจออสเตรเลียจะได้รับอิทธิพลจากการพัฒนาในเศรษฐกิจยุโรป เขตยูโรจะประสบปัญหาทางเศรษฐกิจโดยกรีซเป็นประเทศที่โดดเด่นที่สุดในกลุ่มนี้

การคาดการณ์ AUD / USD และ ASX 200 ยังแสดงให้เห็นว่าค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะมีราคาลดลงเมื่อเทียบกับเงินปอนด์ของอังกฤษเนื่องจากเศรษฐกิจของอังกฤษชะลอตัวลง ดังนั้นเงินปอนด์ของอังกฤษจะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและดอลลาร์ออสเตรเลียจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินนี้

นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าจะมีการอ่อนค่าลงอีกในค่าเงินเยนของญี่ปุ่นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญอีกประการหนึ่งของการคาดการณ์ AUD / USD & ASX 200 ในระยะสั้นเงินดอลลาร์ออสเตรเลียจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤตยูโร

เมื่อมีความเสี่ยงมากจึงไม่น่าแปลกใจที่การคาดการณ์ AUD / USD & ASX 200 แสดงให้เห็นว่าดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าที่สุดนับตั้งแต่ต้นปี 2020 ซึ่งบ่งชี้ว่าสกุลเงินนี้เป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งซึ่งอาจได้รับประโยชน์อย่างต่อเนื่องจากความปั่นป่วนของเศรษฐกิจโลกและ ยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า หากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้คุณควรเริ่มดำเนินการทันที

ในเรื่องนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าการคาดการณ์ AUD / USD & ASX 200 นั้นตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายประการ ตัวอย่างเช่นสมมติฐานที่ว่าเงินยูโรจะยังคงอ่อนค่าต่อไปเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐนั้นขึ้นอยู่กับสมมติฐานหลายประการรวมถึงการที่ยูโรโซนไม่สามารถบรรลุเป้าหมายทางการคลังได้ {รวมถึงสิ่งที่ระบุโดยประธานคณะกรรมาธิการยุโรปคนใหม่ Mario Draghi และพื้นที่ยูโรไม่สามารถเอาชนะวิกฤตการเงินของพื้นที่ยูโรในปัจจุบันได้

ยิ่งไปกว่านั้นก็ถือว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับวิกฤตการเงินของยูโรโซน {รวมถึงที่เกิดจากการช่วยเหลือล่าสุดของกรีซ {รวมถึงโครงการเงินกู้เพื่อเสถียรภาพทางการเงินใหม่ของยุโรป {รวมถึงการตัดสินใจที่จะใช้ข้อ จำกัด ด้านงบประมาณที่เข้มงวดเพื่อลดการใช้จ่าย (รวมถึงคนงานภาครัฐด้วย) นอกจากนี้ยังสันนิษฐานว่ารัฐบาลใหม่ของอิตาลีมีแผนจะลดค่าเงินเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและความเต็มใจของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่จะซื้อพันธบัตรของประเทศที่ดิ้นรนซึ่งถือว่าไม่มีความปลอดภัยทางการเงินก็จะไม่มีผลกระทบต่อความแข็งแกร่งของสกุลเงินยูโร

ดังนั้นการคาดการณ์นี้ถือว่าจะไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อ AUD / USD & ASX และเศรษฐกิจของประเทศจะไม่ได้รับผลกระทบจากความปั่นป่วนของเศรษฐกิจโลกที่ทำให้สกุลเงินอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในระยะสั้นการคาดการณ์นี้ถือว่าตลาดไม่น่าจะปรับตัวลงอันเป็นผลมาจากความปั่นป่วนของเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน

admin