Site Loader

การเพิ่มขึ้นของราคาแร่เหล็กในช่วงที่ผ่านมาทำให้นักวิเคราะห์ทางการเงินหลายคนคาดการณ์เกี่ยวกับอนาคตของอัตรา AUD / USD หากถูกต้องก็จะเป็นการเคลื่อนไหวที่สำคัญในส่วนของนักลงทุนที่คาดหวังว่าสินค้าโภคภัณฑ์จะตกลงสู่ระดับต่ำของปี 2020 มานานและหากผิดพลาดตลาดอาจสูญเสียมากกว่ามูลค่าเริ่มต้น

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้อัตรา AUD / USD เพิ่มขึ้น อาจมีสาเหตุมาจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับสกุลเงินในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียเสมอ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ารัฐบาลออสเตรเลียอาจกำลังเตรียมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโครงสร้างการค้าและจะออกกฎระเบียบใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกในไม่ช้า สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่นำไปสู่การเพิ่มการส่งออกสินค้าของออสเตรเลียไปยังจีนซึ่งจะทำให้อัตรา AUD / USD สูงขึ้น

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์คนอื่น ๆ กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของราคาแร่เหล็กในปัจจุบันเป็นเพียงผลจากอุปทานที่ล้นตลาด พวกเขากล่าวว่าเนื่องจากความต้องการโลหะนี้ในประเทศจีนความต้องการจึงมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อัตราการผลิตที่เพิ่มขึ้นจะกดราคาลงไปอีก อันที่จริงนักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าสถานการณ์อาจคงอยู่จนถึงสิ้นปี 2020 เป็นอย่างน้อย

หากเป็นเช่นนี้จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อราคาเริ่มลดลง? นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าราคาแร่เหล็กจะเริ่มลดลงในช่วงกลางถึงปลายปี 2020 แม้ว่าคนอื่น ๆ จะบอกว่ายังมีอุปทานเพียงพอ อย่างไรก็ตามมันจะไม่ลงทั้งหมดในครั้งเดียว แต่การลดลงอย่างช้าๆของราคาอาจคงอยู่เป็นเวลาหลายเดือนก่อนที่ราคาจะเริ่มกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

ด้วยอุปทานจำนวนมากจึงยากที่จะดูว่าราคาของแร่เหล็กจะลดลงต่ำกว่าระดับปัจจุบันได้อย่างไรโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากราคาปัจจุบันเป็นไปตามอุปสงค์และอุปทาน กล่าวอีกนัยหนึ่งราคาไม่สามารถลดลงถึงระดับที่จำเป็นเพื่อสร้างความสมดุลให้กับตลาดและทำให้ตลาดมีเสถียรภาพ ซึ่งหมายความว่านักลงทุนที่มีภาวะตลาดตกต่ำอาจถูกบังคับให้อยู่ในสถานะที่พวกเขาต้องรอให้ราคาแร่เหล็กลดลงอีกหรือทำกำไรอย่างน้อยก็จนถึงสิ้นปี

เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่นักลงทุนจะถูกบังคับให้ทำการเคลื่อนไหวดังกล่าวนักวิเคราะห์เชื่อว่าพวกเขาควรจับตาดูอัตรา AUD / USD อย่างใกล้ชิดและรอให้ราคาลดลงอีกก่อนที่จะซื้อโลหะ หรือสินค้าอื่น ๆ หากพวกเขามีความถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องนี้พวกเขาควรแบ่งปันเพื่อรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

หากอัตรา AUD / USD ลดลงสถานการณ์อาจกลับขึ้นไปอีกครั้งทำให้นักลงทุนรู้สึกแย่กับตลาดจนกว่าราคาจะฟื้นตัวและอุปทานแร่เหล็กเริ่มลดลง อย่างไรก็ตามหากผิดพลาดตลาดก็จะกลับมามีแนวโน้มสูงขึ้นและในไม่ช้าราคาของแร่เหล็กก็จะถึงจุดสูงสุดและเริ่มลดลงอีกครั้ง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้อัตรา AUD / USD เพิ่มขึ้นและลดลงคือราคาของแร่เหล็กถูกกำหนดโดยปริมาณแร่เหล็กที่สามารถสกัดได้จากพื้นโลก กล่าวอีกนัยหนึ่งการจัดหาแร่เหล็กมีบทบาทอย่างมากในการกำหนดราคาของโลหะ

อย่างไรก็ตามหากอุปทานแร่เหล็กลดลงอย่างมีนัยสำคัญราคาของแร่เหล็กอาจจะลดลงต่ำกว่าระดับปัจจุบัน และหากความต้องการอยู่ในระดับสูงและมาพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของอัตราการผลิตราคาแร่เหล็กจะสูงกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้

คำถามคือ – นักลงทุนควรมองหาสัญญาณซื้อและขายในอัตรา AUD / USD ที่ใดหากต้องการทำกำไรเมื่อราคาเริ่มขึ้นอีกครั้ง วิธีหนึ่งคือการค้นหาการลงทุนระยะยาวในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์และในความเป็นจริงมีผู้ค้าบางรายที่ทำเช่นนั้น

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าในขณะที่ AUD / USD มีแนวโน้มที่จะลดลงกลับสู่ระดับเดิม แต่ตลาดก็อาจปรับตัวลงอีกเล็กน้อย อย่างไรก็ตามด้วยเวลาที่เหมาะสมมันจะดีดกลับและกลับสู่ระดับเดิมซึ่งเป็นที่ที่ผู้ค้าจำนวนมากจะได้รับผลกำไร

admin