Site Loader

การกระชากล่าสุดของเงินปอนด์อังกฤษ (GBP) มีความหมายต่อนักลงทุนอย่างไร คุณต้องทำอะไรเพื่อลงทุนในตลาดสกุลเงิน การเพิ่มขึ้นของสกุลเงิน GBP สามารถสิ้นสุดลงได้หรือไม่?

คำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้คือใช่การชุมนุมในปัจจุบันใน GBP จริง ๆ แล้วเป็นแนวโน้มรั้นและดำเนินต่อไปเมื่อตลาดสกุลเงินทำงานผ่านสิ่งที่อาจกลายเป็นช่วงเวลาที่แข็งแกร่งมาก งั้นเหรอ สำหรับผู้เริ่มต้นเงินดอลลาร์สหรัฐได้สูญเสียความแข็งแกร่งไปเล็กน้อยในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นปัจจัยที่นำไปสู่การอ่อนค่าของสกุลเงินทั่วโลก

ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าเงินสหราชอาณาจักรที่อ่อนแอเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก การซื้อขายที่อ่อนแอที่สุดอาจเป็นทองคำซึ่งมักถูกมองว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากค่าเสื่อมราคาในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ แต่เช่นเดียวกับทุกตลาดด้วยทองคำและ USD ความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐก็ทำให้มันอ่อนแอเช่นกัน

เงินดอลลาร์ที่อ่อนลงหมายถึงเงินปอนด์ที่อ่อนค่าซึ่งแสดงถึงว่านักลงทุนจำเป็นต้องเข้าสู่ตลาดสกุลเงินเพื่อที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากสถานการณ์ปัจจุบัน เราได้เห็นรายงานข่าวล่าสุดจากตลาดที่ระบุทั้งนักลงทุนและผู้ค้าว่าแนวโน้มนี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป นั่นหมายความว่าการชุมนุมในปัจจุบันใน GBP จะไม่สิ้นสุดในเวลาไม่นาน

มีสองปัจจัยที่มีผลต่อการทำงานของผู้ซื้อ หนึ่งคือการเคลื่อนไหวของราคาในทองคำและอื่น ๆ คือการเคลื่อนไหวของราคาในทองคำและเงิน ดูเหมือนว่าผู้ซื้อจะต้องเปลี่ยนไปจากเงินและทองคำหากพวกเขาต้องการลงทุนต่อไป

หากพวกเขาดูเพียงทองคำและเงินตลาดที่เหลือมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ในความเป็นจริงในบางกรณีการย้ายเข้าสู่ตลาดจะช้าและคงที่เล็กน้อย และมันจะขึ้นอยู่กับตลาดที่จะรับชิ้นส่วนโดยรวม

แต่ตราบใดที่ผู้ขายทองคำและเงินกำลังทำเช่นนั้นในปริมาณความเคลื่อนไหวของราคาจะยังคงอ่อนแอ นั่นหมายความว่าผู้ซื้อจะต้องมีการซื้ออย่างแข็งขันเพื่อที่จะรับความหย่อน การซื้อแน่นอนนำไปสู่การขายซึ่งหมายความว่าตลาดมีแนวโน้มที่จะอ่อนตัวลงและจะมีแรงกดดันการขายบางส่วน

แนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปสำหรับส่วนที่เหลือของ GBP? บางที อย่างไรก็ตามความแข็งแกร่งของเงินปอนด์ในตลาดยังคงเป็นปัจจัยที่แข็งแกร่ง

ราคาทองคำและเงินแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยหลังจากการประกาศโดยธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเพื่อเริ่มผ่อนคลายเชิงปริมาณ สิ่งนี้นำไปสู่การผลักดันอย่างมากสำหรับเงินโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากความต้องการของอุตสาหกรรมสำหรับเครื่องจักรใหม่มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามนั่นไม่น่าจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการชุมนุม GBP ปัจจุบันซึ่งยังคงเป็นชุมนุมสกุลเงินอังกฤษ

ราคาสปอตสีเงินกลับมาเล็กน้อยในช่วงปลายเดือนสิงหาคม แต่ก็ลดลงอีกครั้งและแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไป ดูเหมือนว่าความสนใจที่แท้จริงของเงินในปัจจุบันคือการได้พบในงานอุตสาหกรรม ที่กล่าวว่าหากตลาดเริ่มอ่อนค่าลงอีกเราอาจเห็นการเคลื่อนไหวของเงินลดลง

ดังที่เรากล่าวถึงในรายงานล่าสุดความแข็งแกร่งของเงินปอนด์อังกฤษไม่น่าจะเป็นจุดอ่อนเพียงจุดเดียวในตลาดทองคำและเงิน นอกจากนี้เรายังตั้งข้อสังเกตว่าความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและจะส่งผลกระทบต่อการใช้งานอุตสาหกรรมเช่นกัน นักลงทุนและผู้ค้าที่กำลังมองหาที่จะมีส่วนร่วมในตลาดโลหะจะต้องทำเช่นนั้นควบคู่กับเงินปอนด์ที่อ่อนตัว

การปรับตัวขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ของปอนด์อังกฤษเป็นตลาดที่เป็นขาลง แต่อย่างที่เราสังเกตเห็นว่ายังไม่มีเหตุผลที่จะตื่นตระหนกและถึงแม้ว่านักลงทุนซื้อเงินและทองคำในปริมาณมากเศรษฐกิจก็ไม่น่าจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง เฉพาะสเตอร์ลิงที่อ่อนแอและดอลลาร์ที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะมีผลกระทบอย่างมากต่อแนวโน้มปัจจุบัน แต่สิ่งนี้ยังไม่เกิดขึ้น

admin