Site Loader

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับค่าเงินปอนด์ของอังกฤษ (GBP) แสดงให้เห็นถึงมูลค่าที่ลดลงเล็กน้อย แต่ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับมูลค่าของตลาดตราสารหนี้ของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษบ่งชี้ว่าการลดลงอย่างมีนัยสำคัญมากขึ้น เงินปอนด์ของอังกฤษลดลงประมาณหนึ่งเปอร์เซ็นต์ในช่วงยี่สิบสี่ชั่วโมงที่ผ่านมาและลดลงครึ่งหนึ่งในชั่วโมงที่ผ่านมา GBP / USD มีความผันผวนเพิ่มขึ้นและอาจนำไปสู่การลดลงอีก

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับมูลค่าตลาดตราสารหนี้ของ Bank of England แสดงให้เห็นว่ามูลค่าของเงินปอนด์อังกฤษ (GBP) ลดลงอีก ค่าใช้จ่ายในการกู้ยืมกับพันธบัตรจะขึ้นอยู่กับมูลค่าตลาดปัจจุบันของสกุลเงินนั้น เมื่อราคาของสกุลเงินนั้นลดลงจะทำให้ต้นทุนในการยืมพันธบัตรนั้นลดลง ครั้งสุดท้ายที่เกิดขึ้นคือในปี 2020 เมื่อมูลค่าของ GBP หายไปเกือบครึ่งล้านล้านดอลลาร์ในชั่วข้ามคืนจากความล้มเหลวทางการเงินครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ดัชนี FTSE ก็ลดลงเช่นกัน FTSE ลดลงจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 7,500 ในเดือนเมษายนปีนี้สู่ระดับต่ำสุด 6,200 ในช่วงสองวันที่ผ่านมา ปอนด์อังกฤษไม่ได้อยู่คนเดียวในการลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ ของโลก ไม่น่าแปลกใจที่เห็นค่าเงิน GBP อ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ เช่นดอลลาร์สหรัฐเยนญี่ปุ่นมาร์คเยอรมันและฟรังก์สวิสอันเป็นผลมาจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกเมื่อเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตามมีสัญญาณเตือนที่บ่งชี้ว่าการลดลงล่าสุดของค่าเงิน GBP อาจดำเนินต่อไปและการลดลงอีกครั้งของค่าเงินปอนด์ของสหราชอาณาจักรอาจตามมา สัญญาณเหล่านี้ ได้แก่ :

ค่าใช้จ่ายในการยืมพันธบัตรสหราชอาณาจักร: ค่าใช้จ่ายในการยืมพันธบัตรเฉพาะขึ้นอยู่กับมูลค่าตลาดในปัจจุบัน หากมูลค่าของพันธบัตรนั้นลดลงคุณจะต้องจ่ายเงินมากขึ้นสำหรับการกู้ยืม มีเหตุผลง่ายๆว่าทำไมสิ่งนี้จึงเกิดขึ้น ดัชนี FTSE และดัชนีทางการเงินอื่น ๆ ทั่วโลกจะขึ้นอยู่กับมูลค่าของสกุลเงิน หากมูลค่าของสกุลเงินใดสกุลหนึ่งอ่อนค่าลงก็จะทำให้การยืมสกุลเงินนั้นยากขึ้น

ล่าสุด: GBP / USD มีแนวโน้มที่จะร่วงลงอีก, FTSE Down} ดัชนี FTSE: ในขณะที่เราไม่สามารถพูดได้ว่าการลดลงของมูลค่าของดัชนี FTSE ในปัจจุบันนั้นเชื่อมโยงโดยตรงกับการลดลงของค่าเงินปอนด์อังกฤษเรามีหลักฐานบางอย่างว่า มันเกี่ยวข้องกันอย่างใกล้ชิด มีสัญญาณหลายอย่างที่บ่งชี้ว่าทั้งสองเชื่อมโยงกัน

ล่าสุด: GBP / USD มีแนวโน้มที่จะร่วงลงอีก, FTSE Up | รายงานเศรษฐกิจล่าสุด} รายงานเศรษฐกิจล่าสุดที่เผยแพร่โดยธนาคารแห่งอังกฤษและหน่วยงานบริการทางการเงินเปิดเผยว่าการว่างงานเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่สามและตามข่าวที่แสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น นี่หมายความว่าสหราชอาณาจักรกำลังเผชิญกับภาวะถดถอยครั้งเลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษที่ 1930

ล่าสุด: GBP / USD มีแนวโน้มที่จะลดลงอีก, FTSE Down} The Financial Times รายงานว่าสหราชอาณาจักรได้รับผลกระทบจาก “การค้าที่ไม่สม่ำเสมอ” โดยประเทศที่สูญเสียรายได้จากการส่งออกครึ่งหนึ่งในช่วงสองเดือนแรกของปี เนื่องจากความต้องการการส่งออกจากยูโรโซนลดลง หลายประเทศในสหภาพยุโรปเมื่อไม่นานมานี้มีการบังคับให้ธุรกิจผลิตสินค้าและบริการสำหรับตลาดยูโรโซนมากขึ้น นั่นหมายความว่าปริมาณสินค้าที่สามารถส่งออกจากสหราชอาณาจักรไปยังตลาดยุโรปกำลังลดลง

ล่าสุด: GBP / USD มีแนวโน้มที่จะร่วงลงอีก, FTSE Down} มีแนวโน้มว่าการปรับลดอัตราดอกเบี้ยล่าสุดของ Bank of England จะส่งผลกระทบต่อมูลค่าของเงินปอนด์อังกฤษ ผลที่เป็นไปได้มากที่สุดคือการเพิ่มขึ้นของราคาเงินปอนด์ นักวิเคราะห์และนักลงทุนหลายคนเชื่อว่าธนาคารแห่งอังกฤษอาจปรับลดอัตราฐานลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหกปี อันเป็นผลมาจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน

ล่าสุด: GBP / USD มีแนวโน้มที่จะร่วงลงอีก, FTSE Up} ดังนั้นเราจึงได้เห็นสัญญาณบางอย่างที่บ่งชี้ว่าสหราชอาณาจักรถูกกำหนดให้ค่าเงินปอนด์ลดลงอีก แต่คำถามยังคงมีอยู่ว่าจะเพียงพอหรือไม่ที่จะหยุดการร่วงต่อไป ในมูลค่าของเงินปอนด์ อย่างไรก็ตามเราคาดว่าค่าเงินปอนด์จะเพิ่มขึ้นต่อไปเนื่องจากนักลงทุนยังคงคาดหวังว่าราคาของเงินปอนด์จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

admin