Site Loader

ราคาทองแดงคาดว่าจะสูงขึ้นในอีกหลายเดือนข้างหน้าและสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองแดงและออปชั่นต่างๆก็พร้อมที่จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน สหรัฐฯเป็นผู้ผลิตทองแดงที่สำคัญและเป็นผู้จัดหาทองแดงประมาณ 20% ของอุปทานของโลก มีสินค้าทองแดงหลักสามอย่างที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม:

ทองแดงเป็นโลหะที่นำไฟฟ้าได้สูงซึ่งทำให้เป็นโลหะที่เป็นที่นิยมสำหรับตัวนำไฟฟ้ารวมถึงตัวแลกเปลี่ยนความร้อนและท่อทองแดง ยังเป็นโลหะผสมที่ทนทานและใช้งานได้หลากหลาย ทองแดงมีสามเกรดซึ่งแต่ละเกรดมีราคาแพงกว่าเกรดสุดท้าย ทองแดงคุณภาพสูงมีความทนทานและใช้งานได้ยาวนานในขณะที่ทองแดงเกรดต่ำสามารถใช้งานได้หลากหลาย

ทองแดงเป็นสินค้าที่มีค่าเนื่องจากมีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง ทองแดงเป็นโลหะมีค่ามานานหลายศตวรรษ มีศักยภาพทางอุตสาหกรรมสูงเนื่องจากมีความเหนียวมากทำให้แข็งแรงและอ่อนตัวได้ สามารถตัดลวดทองแดงหรือสายเคเบิลคุณภาพสูงให้มีความยาวที่เหมาะสมหรือขึ้นรูปได้ตามต้องการ

ทองแดงเป็นโลหะที่ทนทานที่สุดชนิดหนึ่งซึ่งทำให้เป็นที่นิยมสำหรับใช้ในทุกอย่างตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงเครื่องบิน ความแข็งแรงความเหนียวและความต้านทานการกัดกร่อนทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมทุกประเภท ลวดทองแดงและสายเคเบิลคุณภาพสูงสามารถใช้ในการใช้งานเช่นสายไฟรถยนต์และท่อปรับอากาศได้ คุณสมบัติทางไฟฟ้าของทองแดงยังทำให้มีประโยชน์ในการใช้งานด้านการบินและอวกาศ ความสามารถในการนำไฟฟ้าและความร้อนทำให้ทองแดงมีความหลากหลายอย่างมาก

ทองแดงถูกนำมาใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมารวมถึงการเดินสายในสายโทรศัพท์อุปกรณ์ประปาอุปกรณ์ทำความร้อนและความเย็นและแม้แต่อุปกรณ์ประปา ท่อทองแดงมีความทนทานและเชื่อถือได้มากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเนื่องจากมีความไวต่อการสึกหรอน้อยกว่าและง่ายต่อการบำรุงรักษา ท่อทองแดงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากสามารถเชื่อมเข้ากับข้อต่อท่อได้อย่างง่ายดาย

ทองแดงเป็นโลหะที่ชื่นชอบในการทำเครื่องประดับ เนื่องจากมีความหลากหลายดังนั้นทองแดงจึงถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในการออกแบบและการผลิตเครื่องประดับสมัยใหม่เช่นสร้อยคอสร้อยข้อมือและต่างหู เนื่องจากมีความหลากหลายและสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถใช้ได้ทั้งในทางปฏิบัติและเพื่อการตกแต่ง

ทองแดงยังเป็นโลหะที่ต้องการใช้ในการทำแผงโซลาร์เซลล์ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน แผงโซลาร์เซลล์ใช้กันอย่างแพร่หลายในการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับระบบทำความร้อนภายในบ้านเนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงและประหยัดค่าใช้จ่าย ประสิทธิภาพและความคุ้มทุนของพลังงานแสงอาทิตย์ทำให้เป็นตัวเลือกที่ใช้ได้จริงสำหรับเจ้าของบ้านและธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการลดค่าไฟฟ้า ทองแดงมีความแข็งแรงมากและยังนำไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพดังนั้นจึงเป็นวิธีที่คุ้มค่าในการจ่ายไฟให้กับบ้านของคุณ

ราคาทองแดงคาดว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นท่ามกลางการฟื้นตัวของภาคการผลิตทั่วโลกในปีหน้า หากเศรษฐกิจสหรัฐฯยังคงดำเนินต่อไปเช่นเดิมราคาทองแดงจะยังคงเพิ่มขึ้นตามเศรษฐกิจเนื่องจากคาดว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจจะยังคงอยู่ในระดับสูงและความต้องการทองแดงเพิ่มขึ้น

ราคาทองแดงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นหากเศรษฐกิจสหรัฐฯยังคงดำเนินต่อไปอย่างที่เป็นอยู่ ในความเป็นจริงราคาทองแดงได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและอุปสงค์และอุปทานทั่วโลกก็คาดว่าจะลดลงเช่นกัน เนื่องจากอุปสงค์และอุปทานยังคงอยู่ในระดับต่ำสุดในอดีตแนวโน้มราคาทองแดงในอนาคตจึงไม่ได้ดูเป็นสีดอกกุหลาบเหมือนที่เคยเป็นมา อย่างไรก็ตามหากเศรษฐกิจสหรัฐฯยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งราคาทองแดงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตามเนื่องจากคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯจะดำเนินการได้ดีจึงคาดว่าราคาทองแดงจะยังคงทรงตัวเช่นเดิมอย่างน้อยจนถึงไตรมาสที่สองของปี 2563 เมื่อราคาทองแดงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับราคาอลูมิเนียม แม้ว่าราคาอลูมิเนียมอาจผันผวนเล็กน้อยตามอุปสงค์และอุปทานทั่วโลก แต่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาทองแดงเล็กน้อยในช่วงสองสามปีข้างหน้าและอาจสูงกว่าราคาทองคำในกระบวนการ เนื่องจากคาดว่าราคาทองคำและเงินจะยังคงค่อนข้างคงที่ในอีกหลายปีข้างหน้าทองแดงอาจไม่แซงหน้าราคาทองคำที่ราคาเพิ่มขึ้นในอีกหลายปีข้างหน้า

เนื่องจากคาดว่าราคาทองแดงจะถูกกำหนดโดยอุปสงค์และอุปทานเป็นส่วนใหญ่นักวิเคราะห์จึงเชื่อว่าจะไม่มีการเคลื่อนไหวของราคาอย่างมีนัยสำคัญใด ๆ จนกว่าจะถึงไตรมาสที่สามของปี 2563 เนื่องจากความต้องการทองแดงคาดว่าจะยังคงที่สม่ำเสมออุปทานก็จะถูก จำกัด ในช่วงที่สี่ ไตรมาสของปี 2020 แม้ว่าซัพพลายใหม่จะเริ่มสะสมในช่วงสองไตรมาสแรกของปี 2020

เนื่องจากสถานการณ์อุปสงค์และอุปทานที่ จำกัด นี้นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าราคาทองแดงไม่น่าจะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2020 และจะเริ่มเพิ่มขึ้นหากอุปสงค์เกินอุปทาน แต่ไม่เกินอุปสงค์และอุปทานในอัตราที่สำคัญ หากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

admin