Site Loader

มีการพูดคุยมากมายเกี่ยวกับ Dow Jones, Hang Seng Weekly Forecast และ China Index ข่าวนี้เป็นที่สนใจหรือไม่?

การประกาศล่าสุดว่าจีนแซงหน้าสหรัฐฯในการเติบโตของ GDP ถือเป็นข่าวดีสำหรับเราทุกคน ไม่แปลกใจเลยที่จีนจะเป็นเศรษฐกิจอันดับหนึ่งใหม่ เหตุใดเราจึงให้ความสำคัญกับ Dow Jones, Hang Seng Weekly Forecast?

โดยพื้นฐานแล้ว Dow Jones เป็นดัชนี Standard & Poor และขึ้นอยู่กับรายการที่แตกต่างกันเล็กน้อย อันดับแรกคือ GDP ของแต่ละประเทศ รายการที่สองคือค่าเฉลี่ยทั่วโลกสำหรับราคาผลิตภัณฑ์ของประเทศนั้นรวมถึงราคาน้ำมัน จากนั้นยังมีอีกบางอย่างที่ฉันจะไม่เข้าไปดูที่นี่ แต่รวมถึงผลิตภาพแรงงานเงินเฟ้อเสถียรภาพทางการเมืองระบบการเมืองและการใช้จ่ายของรัฐบาล

แล้วทำไมเราถึงสนใจ China Index? เมื่อเร็ว ๆ นี้จีนได้แซงหน้าสหรัฐอเมริกาในด้านการเติบโตของ GDP แต่ถ้าเราดูราคาสินค้าพวกเขาจะต่ำกว่าที่เราจ่าย พวกเขายังเป็นประเทศที่รัฐบาลควบคุมเศรษฐกิจทั้งหมด คำถามต่อไปคือเศรษฐกิจจีนจะพังหรือจะเติบโตต่อไปเหมือนเดิมหรือไม่?

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับดัชนีจีนคือการเติบโตในอัตราที่น่าทึ่ง นี่เป็นข่าวดีสำหรับทุกคนเพราะนั่นหมายความว่าสหรัฐฯไม่จำเป็นต้องสร้างพื้นฐาน น่าเสียดายที่หากสหรัฐอเมริกายังคงล้าหลังในตลาดจะมีการว่างงานมากขึ้นและสูญเสียรายได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามหากสหรัฐฯสามารถติดต่อกับจีนได้เราจะมีเศรษฐกิจที่แข็งแรงและมีอนาคตที่ปลอดภัยมากขึ้น

ข่าว Dow Jones นี้มีความหมายอย่างไรต่อเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา? นั่นหมายความว่าเราสามารถมีความสุขกับผลงานในปัจจุบันของเราได้ สหรัฐฯทำได้ค่อนข้างดี หากตลาดหุ้นล่มอย่างที่หลายคนกลัวอาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าที่สหรัฐฯจะตามทัน หากเราไม่ทำอะไรเลยเราจะเห็นระบบปัจจุบันของเราล่มสลาย

เพื่อให้สหรัฐฯสามารถแข่งขันกับเศรษฐกิจจีนได้ต่อไปเราต้องหาวิธีปรับปรุงระบบการศึกษาโครงสร้างพื้นฐานและระบบการสื่อสารของเรา เราต้องสร้างงานให้มากขึ้น เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่านักการเมืองของเราจะไม่รู้สึกอบอุ่นกับจีนมากเกินไปและพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมในตลาด แต่อย่างใด

อย่างที่คุณเห็นข่าวจากประเทศจีนค่อนข้างเป็นบวกและน่าจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ที่สนใจทิศทางเศรษฐกิจของเรา สำหรับฉันสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสำหรับสหรัฐอเมริกาที่จะต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าและใช้สิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างเศรษฐกิจใหม่

ดัชนีดาวโจนส์จะเป็นส่วนสำคัญในนั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาด้วยเช่นดัชนีฮั่งเส็ง เมื่อเร็ว ๆ นี้ทั้งสองคนทำได้ค่อนข้างดีและพวกเขาต้องทำต่อไปเพื่อให้เศรษฐกิจสหรัฐฯแข็งแกร่ง

ดัชนีฮั่งเส็งโดยพื้นฐานแล้วคือตลาดหุ้นจีน ก่อตั้งโดยชายสองคนชื่อ Robert Kiyosaki และ Peter Lynch ในปี 1997 ตั้งแต่นั้นมาก็เติบโตขึ้นอย่างมาก

นับตั้งแต่นั้นมาได้กลายเป็นหนึ่งในนิตยสารที่ทรงอิทธิพลและมีอิทธิพลมากที่สุดในโลก ถือเป็นหนึ่งในนิตยสารธุรกิจชั้นนำของโลก

หากคุณอ่านรายงาน Dow Jones รายสัปดาห์คุณจะเห็นว่าดัชนี Dow Jones ขึ้น แต่ดัชนี Hang Seng กลับลดลง หากเป็นกรณีนี้คุณควรดูดัชนีฮั่งเส็งอย่างละเอียดเช่นกัน หากเราติดตามดัชนีทั้งสองนี้ต่อไปมันจะช่วยเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาได้อย่างแน่นอน

admin