Site Loader

การลดลงมาถึงแม้จะมีความแตกต่างของมุมมองระหว่างสหรัฐอเมริกาและยุโรปตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินในเดือนสิงหาคม 2550 นำมารวมกับการเคลื่อนไหวอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและยุโรปในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ระดับโลกที่กว้างขึ้นที่รวบรวมการใช้นโยบายการเงินและการเพิ่มทุนของผู้เสียภาษีของธนาคารที่มีปัญหาในเชิงรุกสร้างความมั่นใจในแง่ดีในหมู่นักวิเคราะห์วิกฤตที่เหนื่อยล้า มันเป็นที่คาดการณ์กันอย่างกว้างขวางโดยตลาดการเงิน แต่ความคาดหวังสำหรับการลดลงต่อไปหลังจากเดือนตุลาคมได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมา หากต้องการลดอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติมนั่นเป็นสิ่งผิดปกติอย่างมากกับสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจซึ่งในที่สุดจะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของตลาดหุ้นนายโทดด์ซอห์ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์กลยุทธ์ของ บริษัท Strategas กล่าว ในบางประเด็นการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนั้นไม่คาดคิด RBA ลดอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มลดลงในเดือนตุลาคมมีโอกาสมากที่สุดในเดือนพฤศจิกายน 2019 ความคาดหวังของสงครามการลดการขยายการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯนั้นเป็นการพัฒนาที่มีแนวโน้มสำหรับเศรษฐกิจของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์และเป็นธนาคารกลางออสเตรเลียและ ธนาคารกลางนิวซีแลนด์ได้เห็นความคาดหวังของพวกเขาลดความสะดวกสบายของอัตรา

นโยบายการเงินทำงานด้วยความล่าช้าและบางส่วนของการลดลงล่าสุดยังคงดำเนินการผ่านเศรษฐกิจเขาอธิบาย มันถูกนำมาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและความล้มเหลวของรัฐบาลในการใช้นโยบายการคลังที่รับผิดชอบเพื่อทำให้นโยบายธนาคารกลางสมบูรณ์ทำให้เราเข้าสู่ยุคของสินเชื่อราคาถูกอัตราต่ำ แต่การเติบโตในสัดส่วนที่ไม่เพียงพอ ” Thaker นักเศรษฐศาสตร์การตลาดของ PhillipCapital UK บอกกับ CNBC ทางอีเมล ในขณะที่นโยบายการเงินของธนาคารกลางทำให้ง่ายต่อการนำเสถียรภาพมาสู่เศรษฐกิจ แต่อัตราดอกเบี้ยเพิ่มแรงกดดันต่อผลกำไรของธนาคาร

อย่างไรก็ตามตลาดยังคงเป็นคลื่นความไม่แน่นอนและการเก็งกำไรเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางทั่วโลกจะสามารถเลือกได้ว่าจะสูบเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้นหรือไม่ผ่านโครงการซื้อพันธบัตรที่เรียกว่ามาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ) หรือวิธีการทั่วไปเช่นการลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นสินเชื่อ ตลาดนิวยอร์กซื้อขายอยู่ในช่วง 400 จุดซึ่งผันผวนระหว่างบวกและลบ ตลาดก็เพิ่มขึ้นเช่นกันหลังจากมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยซึ่งปิดท้ายในปี 2531 ตลาดที่พัฒนาแล้วน่าจะใกล้ชิดกับการเหยียบคันเร่งเงินที่ง่ายขึ้น ที่จุดสูงสุดของพวกเขาในเดือนพฤศจิกายนตลาดกำลังประเมินอัตราในการปรับลดอัตรา 25 bps จาก BOC ตั้งแต่เมษายน 2563

การรวมกันของความเชื่อมั่นในปัจจุบันและการเปลี่ยนแปลงล่าสุดทำให้เรามีอคติทางการค้าแบบผสม USDUSD มันทำให้เรามีอคติต่อการค้าแบบผสม USDJPY เพิ่มเติม การรวมกันของความไม่แน่นอนในการซื้อขายสูงและการเติบโตทั่วโลกที่ชะลอตัวลงยังคงทำหน้าที่เป็นพลังขับเคลื่อนการใช้จ่ายภาคธุรกิจที่มีการสั่งซื้อโมเมนตัมแบบ end-core ที่ลดลงในแดนลบในเดือนกันยายน

ธนาคารกลางวันที่ 1 มกราคมอุซเบกิสถานอุซเบกิสถานลดอัตราการรีไฟแนนซ์เป็น 9 เปอร์เซ็นต์จาก 10 เปอร์เซ็นต์ สัปดาห์ที่แล้วมันเป็นธนาคารกลาง 19 แห่ง (รวมถึงธนาคารกลางยุโรปที่เป็นตัวแทนของ 19 ประเทศ) ที่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปี 2558 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการตัดสินใจที่ไม่คาดฝัน ธนาคารกลางและเศรษฐกิจสหรัฐกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่ผิดปกติ ธนาคารกลางยุโรปได้ลังเลมากขึ้นที่จะลดอัตราดอกเบี้ยเพราะนักการเมืองไม่ได้มีแนวโน้มที่จะดูวิกฤติการจำนองส่วนใหญ่เป็นปัญหาอเมริกันที่มีผลโซ่รองในยุโรป ธนาคารกลางของตุรกีวันที่ 20 มกราคมตุรกีลดอัตราดอกเบี้ยหลักลง แต่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากรัฐมนตรีของรัฐบาลที่กล่าวว่าจุดตัด 50 คะแนนพื้นฐานห้าเดือนก่อนการเลือกตั้งรัฐสภาไม่เพียงพอที่จะรองรับการเติบโต ธนาคารกลางของบราซิลเพิ่งประกาศว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานเป็น 7% ในการตัดสินใจที่คาดหวังอย่างกว้างขวาง ธนาคารกลางออสเตรเลียคาดการณ์อัตราดอกเบี้ย (11 ตุลาคม 2562) (ตารางที่ 3) อัตราดอกเบี้ยที่ลดลง 25 bps ในการประชุม RBA เดือนพฤศจิกายนลดลงจาก 47% เป็น 32% ในวันนี้

เศรษฐกิจในปัจจุบันเป็นเหมือนเต่า ด้วยมุมมองที่ว่าเศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนนักการเมือง BOC ดูเหมือนจะผลักดันให้กลับสู่มุมมองของตลาดว่าจะมีความหย่อนมากขึ้นในไม่ช้า เศรษฐกิจโลกภายนอกของสหรัฐอเมริกากลับกลายเป็นความหดหู่ใจโดยที่ญี่ปุ่นและยุโรปต่างพยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้รับแรงฉุด

ในสหรัฐอเมริกาอัตราการเติบโตอยู่ในระดับปานกลางมากกว่าที่คาดการณ์ไว้เล็กน้อยและไม่มีความไม่แน่นอนว่าเมื่อใดที่อัตราเงินของรัฐบาลกลางจะเริ่มขึ้น ในไตรมาสที่สี่การเพิ่มขึ้นของการมีส่วนร่วมของกำลังแรงงานและอัตราการจ้างงานยังคงดำเนินต่อไปเช่นเดียวกับการลดลงของอัตราการว่างงานและการเพิ่มขึ้นของจำนวนตำแหน่งงานว่าง ในไตรมาสที่สี่มีการทำธุรกรรมในตลาดอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น 22% ประกอบด้วยการซื้อของคู่รักหนุ่มสาวและผู้ซื้อที่ยกระดับบ้านของพวกเขาในขณะที่จำนวนธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับนักลงทุนยังคงมีเสถียรภาพ

admin