Site Loader

ราคาทองคำอาจลดลงหากตลาดปรับตัวดีขึ้นจากการตั้งค่ากราฟตลาดหมี ตลาดวัวกำลังดำเนินไปเกือบสิบปีแล้วและทองคำก็ทำกำไรได้มาก สัญญาฟิวเจอร์สทองคำสำหรับปีถัดไปนั้นคาดว่าจะแข็งแกร่งเช่นกันเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าเมื่อเร็ว ๆ นี้

นักลงทุนที่มองราคาทองคำในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีแนวโน้มที่จะผิดหวัง ผู้ค้าได้คาดการณ์ว่าราคาทองคำอาจจะปรับตัวลงในไม่ช้าเนื่องจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจวิกฤติการเมืองและเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น แต่เมื่อมันปรากฏออกมาตลาดก็กลายเป็นหมี ตอนนี้ทองคำมีแนวโน้มที่จะยังคงเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังคงที่จะเห็นว่าราคาอาจลดลง

การล่มสลายถูกกระตุ้นโดยผู้ดูแลสภาพคล่องซึ่งทำกำไรอย่างมากในการซื้อทองคำในอดีตเมื่อราคาสูงขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าธนาคารกลางที่สำคัญของโลกส่วนใหญ่ซื้อทองคำทุกวันจากผู้ทำตลาด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมผู้ค้าคาดหวังว่าราคาทองคำจะลดลง ผู้ดูแลสภาพคล่องมีความสามารถในการเคลื่อนไหวราคาทองคำขึ้นอยู่กับกระบวนการตัดสินใจของตัวเอง ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาผู้ทำตลาดได้ทำกำไรมหาศาลเนื่องจากพวกเขาขายทองคำจำนวนมากเมื่อราคาสูงและซื้อในราคาที่ต่ำกว่าเพื่อขาย

เนื่องจากผู้ผลิตในตลาดเป็นผู้ที่ควบคุมตลาดทองคำอย่างแท้จริงนักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าพวกเขาสามารถขาดทุนได้มากเนื่องจากพวกเขาพยายามฟื้นตัวจากราคาทองคำที่ลดลง ข้อกังวลอีกประการหนึ่งคือผู้ผลิตตลาดทองคำจำนวนมากอาจไม่สามารถครอบคลุมจำนวนผู้ซื้อในตลาดได้ หลายคนจะถูกบังคับให้ดำเนินการเพื่อลดราคาทองคำ

เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียผู้ซื้อทองคำส่วนใหญ่จะอยู่ห่างจากตลาดและยึดมั่นกับโลหะมีค่าของพวกเขาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สัญญาฟิวเจอร์สทองคำสำหรับปีที่จะมาถึงไม่น่าจะแข็งแกร่งเท่าที่ซื้อขายในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา อาจเป็นไปได้ว่าตลาดจะไม่ทำให้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่และนักลงทุนอาจยังได้รับผลตอบแทนที่เป็นธรรมจากการลงทุนของพวกเขา

ผู้เชี่ยวชาญจะจับตาดูการเคลื่อนไหวของตลาดทองคำอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่าราคาจะตกจริงหรือไม่ ซึ่งหมายความว่าตลาดอาจจะยังคงแข็งแกร่งและยังคงอยู่ในขาขึ้น อย่างไรก็ตามอาจหมายความว่านักลงทุนจะสูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก

เนื่องจากผู้ซื้อหรือผู้ขายทองคำรายใหญ่จะสูญเสียกำไรทั้งหมดเนื่องจากการขายทองคำเมื่อราคาต่ำและซื้อในราคาที่สูงขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมความแตกต่าง ในวันต่อมา. อย่างไรก็ตามตลาดที่อ่อนแออาจไม่ส่งผลกระทบต่อมูลค่าโดยรวมของทองคำ

แม้ว่าตลาดจะตก แต่นักลงทุนจำนวนมากก็ยังสามารถได้รับผลตอบแทนที่เป็นธรรมจากการลงทุนของพวกเขา ผู้ที่กำลังมองหาการทำกำไรควรมองหาการซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

หลายคนจะพบว่าสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำในช่วงเวลานี้จะถูกกว่าเมื่อราคาทองคำสูงขึ้น นักลงทุนจะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า ซึ่งหมายความว่าผู้ซื้อทองคำควรเลือกสรรมากขึ้นเกี่ยวกับการเลือกโบรกเกอร์เพื่อซื้อหรือขายโกลด์ฟิวเจอร์ส

เมื่อนักลงทุนเลือกโบรกเกอร์เขาหรือเธอควรตรวจสอบประวัติของบุคคลก่อนที่จะเข้าทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้ากับเขาหรือเธอ มีคนมากมายที่ทำกำไรมหาศาลโดยการขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำเมื่อราคาสูงขึ้นและซื้อเมื่อพวกเขาลดลง อย่างไรก็ตามไม่ใช่โบรกเกอร์ทุกรายที่ให้บริการที่ดี

ผู้ที่มองหาบริการประเภทนี้สามารถหันไปหา บริษัท การค้าออนไลน์ที่อนุญาตให้นักลงทุนค้นหาผ่านฐานข้อมูลของ บริษัท ที่เสนอบริการที่ยอดเยี่ยม บริษัท เหล่านี้พบได้ง่ายและไม่ต้องการให้นักลงทุนใช้เงินล่วงหน้าเพื่อเริ่มต้น แต่จะให้ค่านายหน้าเล็กน้อยแก่นายหน้าเมื่อนักลงทุนลงทะเบียน

การจัดการแบบนี้จะทำให้การลงทุนในทองคำง่ายขึ้น ช่วยให้นักลงทุนสะดวกในการทำวิจัยโดยไม่ต้องกังวลกับการจ่ายเงินล่วงหน้า นักลงทุนส่วนใหญ่จะประหยัดเงินเป็นจำนวนมากโดยใช้ บริษัท การค้าออนไลน์แทนที่จะไปที่ บริษัท การค้าแบบดั้งเดิม บริษัท การค้าออนไลน์ยังเสนอบริการที่ดีกว่าและลดค่าคอมมิชชั่นดังนั้นพวกเขาจึงให้ผลประโยชน์มากกว่าโบรกเกอร์อื่น ๆ

admin