Site Loader

Nasdaq 100 การคาดการณ์สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าการว่างงานพุ่งสูงขึ้น? ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐอเมริกากำลังดิ้นรนและฟองสบู่ที่อยู่อาศัยก็ระเบิดออกมาแล้ว

ตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังตกอยู่ในอันตรายจากการทำซ้ำฟองสบู่จำนอง หลังจากฟองสบู่ซับไพรม์แตกราคาที่อยู่อาศัยลดลงและค่าเริ่มต้นของการจำนองเริ่มพุ่งสูงขึ้น ประธานาธิบดีโอบามายังคงชี้นิ้วไปที่เศรษฐีและวอลล์สตรีทเพื่อการตกต่ำครั้งใหญ่

ความจริงก็คืออสังหาริมทรัพย์ไม่ใช่ปัญหาหลักของเศรษฐกิจ ด้วยการเพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิดพลาดและโทษนายธนาคารโลภและนักเก็งกำไรประธานาธิบดีกำลังเบี่ยงเบนความสนใจจากสาเหตุที่แท้จริงของการล่มสลายทางเศรษฐกิจ มาตรฐานการปล่อยสินเชื่อหละหลวมจะตำหนิสำหรับการเพิ่มขึ้นของการยึดสังหาริมทรัพย์

ตลาดหุ้นสามารถเข้าถึงจุดสูงสุดได้ แต่ต้องชะลอตัวลงอย่างมากเพื่อให้ตลาดเข้าสู่ tailspin อย่างไรก็ตามการคาดการณ์ Nasdaq 100 สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าการว่างงานพุ่งสูงขึ้น?

หาก “ตลาดหุ้น” ใกล้ถึงจุดสูงสุดตลอดกาลในปีนี้ก็เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมคนอเมริกันจำนวนมากถึงตกงาน สถิติระบุว่ากำไรตลาดหุ้นในปี 2020 จะสูงกว่าปีใด ๆ ในทศวรรษที่ผ่านมา ตอนนี้ตลาดยังอยู่ห่างจากจุดต่ำสุดอย่างน้อยสามเดือน

อย่างไรก็ตามเมื่อตลาดหุ้นพังทลายลงดังที่เคยทำมาในอดีตชาวอเมริกันหลายล้านคนจะถูกบังคับให้ต้องประกาศล้มละลาย จากข้อมูลล่าสุดจำนวนผู้ล้มละลายเพิ่มขึ้นเจ็ดเปอร์เซ็นต์ ตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าตัวเลขเหล่านี้รวมถึงการล้มละลายที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัย

วัฏจักรเศรษฐกิจเริ่มต้นด้วยวิกฤตการเงินครั้งหนึ่ง อยู่มาวันหนึ่งตลาดหุ้นกระโดดลงสู่สตราโตสเฟียร์และจากนั้นในวันรุ่งขึ้นตลาดหุ้นก็ร่วงลง Nasdaq 100 การคาดการณ์สำหรับสัปดาห์ข้างหน้าการว่างงานพุ่งสูงขึ้น?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังสั่นคลอนหลังจากที่รัฐบาลถล่มภาษี 700,000 ล้านดอลลาร์จากเจ้าของบ้านซึ่งไม่ได้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ทันใดนั้นราคาบ้านลดลงและการยึดสังหาริมทรัพย์เริ่มเพิ่มขึ้น

นักเศรษฐศาสตร์หลายคนคาดการณ์ว่าสถานการณ์ที่คล้ายกันจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าถึงแม้ว่าความรุนแรงจะเลวร้ายยิ่งกว่าในช่วงสองช่วงที่ผ่านมา หลังจากหลายปีของอัตราดอกเบี้ยต่ำในอดีตตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังประสบกับการลดต้นทุนการกู้ยืมอย่างรุนแรง มูลค่าอสังหาริมทรัพย์จะทรุดตัวลงและในไม่ช้าผู้ที่สูญเสียบ้านของพวกเขาเพื่อการยึดสังหาริมทรัพย์จะถูกทิ้งไว้ด้วยเงินออมเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

หาก “ตลาดหุ้น” ใกล้ถึงจุดสูงสุดตลอดกาลในปีนี้ก็เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมคนอเมริกันจำนวนมากถึงตกงาน สถิติระบุว่ากำไรตลาดหุ้นในปี 2020 จะสูงกว่าปีใด ๆ ในทศวรรษที่ผ่านมา

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการตำหนิตลาดหุ้นสำหรับเศรษฐกิจในประเทศของเราในปัจจุบันคือตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังลากเศรษฐกิจลง เช่นเดียวกับในช่วงฟองสบู่ที่อยู่อาศัยตอนนี้มันเป็นอุตสาหกรรมการจำนองที่ทำให้เกิดปัญหาที่สำคัญสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้น หากนักลงทุนลืมว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นอย่างไรเราก็ต้องประสบกับความผิดพลาดอีกครั้ง

ตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่กว่าฟองสบู่ที่อยู่อาศัย เจ้าของบ้านมากขึ้นมีการผิดนัดในการจำนองของพวกเขาและคนน้อยลงมีการใช้ประโยชน์จากสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของรัฐบาลกลาง ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลต้องเข้ามาทำอะไรบางอย่างเพื่อชะลอการลงทุนในตลาดหุ้นและป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจล่มสลาย

admin