Site Loader

ปริมาณการซื้อขายแนสแด็กลดลงเล็กน้อยกว่าสองเปอร์เซ็นต์จนถึงเดือนนี้เนื่องจากการชุมนุมในฤดูใบไม้ผลิของตลาดหุ้นถูกแทนที่ด้วยสแน็ปเย็น นี่เป็นปริมาณการซื้อขายรายเดือนแรกที่ต่ำกว่าหนึ่งล้านหุ้นซึ่งเกิดขึ้นในเดือนมีนาคม ปริมาณการซื้อขายลดลง 3% ในเดือนเมษายน

หุ้นจะไม่เพิ่มขึ้นเร็วเท่าที่พวกเขาทำในเดือนมีนาคม แต่พวกเขากำลังเพิ่มขึ้น ปริมาณการซื้อขายยังคงต่ำเมื่อเทียบกับบันทึกล่าสุด บางทีการขายที่จับกับการซื้อ แต่ถ้าเป็นเช่นนั้นการขายในเดือนมีนาคมอาจจะดำเนินต่อไปในเดือนเมษายนนั้นไม่ใช่เดือนที่เลวร้ายที่สุดสำหรับปริมาณ Nasdaq

ข่าวดีก็คือปริมาณการซื้อขายยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง แต่ปริมาณการซื้อขายที่ต่ำหมายความว่าจะต้องใช้เวลาสักพักกว่าปริมาณการซื้อขายจะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ปริมาณแนสแด็กเพิ่มขึ้น แต่นั่นอาจเป็นปัญหาของอุปทานต่ำและวิธีเดียวที่เพิ่มขึ้นของปริมาณคือหากมีการซื้อหุ้นที่ต่ำกว่าราคาสูงสุดก่อนหน้านี้ เมษายนที่สูงสำหรับปริมาณ Nasdaq คือมกราคม 2020 เมื่อปริมาณการตีสูงห้าปี

ผู้ค้าที่ใช้งานจำนวนมากจะยังคงซื้อหุ้นที่จุดสูงสุดใหม่แม้ว่าเงินของพวกเขาจะเบาบาง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าปริมาณการซื้อขายแนสแด็กไม่สามารถเพิ่มขึ้นเกินหนึ่งล้าน สิ่งที่ทำให้เดือนเมษายนที่น่าเป็นห่วงคือหุ้นจำนวนมากตกลงมาในเดือนมีนาคมและเมษายน ดูเหมือนว่าการชุมนุมจะเกิดขึ้นในระยะสั้นและหลายคนที่หวังว่าจะมีการรีบาวด์ครั้งสำคัญ

หากคุณเปิดใช้งานในตลาดคราวนี้อาจไม่ใช่เวลาที่ดีที่สุดที่จะซื้อ การรอจนถึงฤดูใบไม้ผลิที่จะซื้ออาจจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่หากคุณกำลังมองหาการลงทุนระยะสั้นเมษายนอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ แม้ว่า Nasdaq อาจดูต่ำกว่าปกติในบางเดือน แต่ก็มีเหตุผลที่ดีสำหรับการซื้อในตอนนี้ หุ้นส่วนใหญ่ใน Nasdaq ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 40% ในปีที่ผ่านมาและจำนวนดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ฤดูใบไม้ผลิคือเมื่อตลาดรับไอน้ำ นั่นหมายความว่าหากคุณซื้อหุ้นก่อนการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิคุณจะได้รับกำไรคืนก่อนที่ตลาดจะถึงจุดสูงสุด ผู้ค้าบางรายทำเงินจากกำไรเหล่านั้นแล้ว เมื่อหุ้นเริ่มตกมันสายเกินไป

การเคลื่อนไหวของราคาหุ้นขึ้นอยู่กับอุปสงค์และอุปทานและ Nasdaq เป็นหุ้นที่มีสภาพคล่องสูง ตลาดมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา แต่คุณสามารถป้องกันตำแหน่งของคุณได้หากคุณลงทุนในหุ้นที่มีสภาพคล่องต่ำ นักลงทุนที่มีเงินสดหรือไม่สนใจขายหุ้นเพื่อป้องกันความเสี่ยงสามารถซื้อและขายในปริมาณน้อยในแต่ละครั้งและรับผลกำไรจากการซื้อขายเหล่านั้นภายในไม่กี่วัน

ปริมาณการซื้อขายแนสแด็กลดลงในเดือนเมษายน แต่คาดว่าจะเริ่มขึ้นอีกครั้งในไม่ช้า ตลาดแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและโมเมนตัมจะยังคงผลักดันหุ้นที่สูงขึ้นเมื่อฤดูร้อนดำเนินไป ปริมาณการซื้อขายแนสแด็กจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทั้งอุปสงค์และอุปทาน แต่ตราบใดที่ตลาดยังคงเคลื่อนไหวปริมาณจะยังคงสูง สิ่งที่เหลืออยู่ให้ทำคือรอ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์ FIBO Group

admin