Site Loader

จากราคาน้ำมันในปัจจุบันแนวโน้มความต้องการน้ำมันในตลาดโลกได้เปลี่ยนจากที่เลวร้ายไปสู่แย่ลงเนื่องจากแนวโน้มราคาน้ำมันดูเหมือนจะติดหล่มจากการผลิตน้ำมันดิบที่ฟื้นตัว ซึ่งส่งผลให้ราคาน้ำมันมีมูลค่าลดลงและส่งผลให้ผลการดำเนินงานของตลาดน้ำมันลดลง

นับเป็นการลดลงของอุปทานน้ำมันของโลกในปัจจุบันซึ่งทำให้เกิดการตกต่ำในปัจจุบัน ในความเป็นจริงอุปทานน้ำมันทั่วโลกลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษโดยมีข้อยกเว้นบางประการเช่นภาคน้ำมันของไนจีเรีย

อย่างไรก็ตามการผลิตน้ำมันในไนจีเรียและอิรักยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การผลิตน้ำมันในประเทศเหล่านี้แซงหน้าการผลิตในส่วนที่เหลือของโลก เป็นผลให้ความต้องการน้ำมันของโลกลดลงอย่างต่อเนื่องและราคาน้ำมันยังคงมีมูลค่าลดลง

ขณะนี้เศรษฐกิจของโลกยังคงหดตัวเนื่องจากการชะลอตัวของโลก วิกฤตหนี้โลกทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปอีกจากการผลักดันราคาน้ำมันส่งผลให้เศรษฐกิจของทุกประเทศชะลอตัวลง

ประกอบกับความต้องการน้ำมันที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัว ในความเป็นจริงเศรษฐกิจสหรัฐฯคาดว่าจะชะลอตัวลงอีกในอนาคตเนื่องจากการชะลอตัวในปัจจุบัน

ประเทศผู้ผลิตน้ำมันซึ่งประสบผลเสียมากที่สุดจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจพบว่าการผลิตของพวกเขาลดลงอย่างมาก ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง

แม้จะมีสิ่งเหล่านี้ แต่คาดการณ์ว่าตลาดน้ำมันโลกจะยังคงเป็นเกลียวลงไปจนถึงกลางปี ​​2020 ซึ่งจะส่งผลให้ตลาดน้ำมันโลกลดลงอย่างรุนแรงยิ่งขึ้นด้วยเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ตกต่ำอย่างรวดเร็วมากขึ้น

สำหรับตอนนี้แนวโน้มของราคาน้ำมันยังคงดูเลวร้ายและแนวโน้มการผลิตน้ำมันก็คาดว่าจะลดลงอีก ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักลงทุนคือการลงทุนใน บริษัท น้ำมันที่ผลิตน้ำมันในปริมาณที่สูงขึ้นและน้ำมันดิบราคาต่ำและรอให้ราคาน้ำมันค่อยๆสูงขึ้นอีกครั้งในอนาคต

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการลงทุนใน บริษัท น้ำมันที่ผลิตน้ำมันราคาต่ำกว่าแนวโน้มอาจไม่เยือกเย็นนัก ในความเป็นจริงถ้าคุณดูราคาน้ำมันในสหรัฐฯอย่างใกล้ชิดคุณจะเห็นได้ว่าราคาน้ำมันกำลังลดลง

ในความเป็นจริงเนื่องจากความต้องการน้ำมันยังคงลดลงและราคายังคงลดลงอย่างต่อเนื่องผู้ผลิตน้ำมันจะแข่งขันกันมากขึ้นในระยะยาว ดังนั้นในระยะยาวการลงทุนใน บริษัท เหล่านี้จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์มากมายในการลงทุนใน บริษัท น้ำมันที่ผลิตน้ำมันและก๊าซเพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคตของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ในความเป็นจริงคุณจะสามารถมีแหล่งรายได้ที่มั่นคงในขณะที่คุณสามารถจ่ายหนี้รายเดือนบางส่วนได้

นอกจากนี้การลงทุนในน้ำมันเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการป้องกันตัวเองจากความผันผวนที่อาจเกิดขึ้นของราคาน้ำมัน ตัวอย่างเช่นหากราคาน้ำมันลดลงคุณจะสามารถชดเชยการลดลงนี้ได้โดยการลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ ที่จะทำให้คุณมีรายได้ที่มั่นคง

นอกจากนี้อย่างที่เราได้เห็นการลงทุนในน้ำมันเป็นการป้องกันตัวเองจากความเป็นไปได้ที่ราคาน้ำมันจะลดลงอย่างรุนแรง ซึ่งหมายความว่าด้วยการลงทุนในน้ำมันคุณสามารถปกป้องทรัพย์สินของคุณจากผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้นและการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยซึ่งจะส่งผลต่อคุณทั้งทางตรงและทางอ้อม

อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกลงทุนในน้ำมันเพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคตทางการเงินของคุณสิ่งสำคัญคือคุณต้องเข้าใจว่าทำไมราคาน้ำมันจึงลดลงและต้องดำเนินการเพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่ราคาน้ำมันจะลดลงอย่างไม่คาดคิด ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถปกป้องทรัพย์สินของคุณในขณะที่คุณมุ่งเน้นไปที่การลงทุนอื่น ๆ ที่จะให้รายได้ที่มั่นคงกับคุณ

admin