Site Loader
Hand pointing at financial graph, studio shot

สหรัฐฯและจีนได้ทำการค้าขายอย่างหนักในประเด็นการจัดการค่าเงินมาระยะหนึ่งแล้ว แต่พวกเขากลับขึ้นสู่ระดับใหม่ในสัปดาห์นี้โดยมีรายงานจากธนาคารกลางสหรัฐฯ ธนาคารกลางสหรัฐกำลังพูดว่าค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งจะยังคงเป็นปัญหาสำคัญเนื่องจากอุปสงค์ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นในตลาดสกุลเงินหลัก

รายงานจากเฟดชี้ให้เห็นว่าเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินที่สำคัญที่สุดอย่างไรและเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าเป็นปัญหาใหญ่ นอกจากนี้ยังชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังฟื้นตัวอย่างช้าๆจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งล่าสุดและมีการสูญเสียงานการผลิตจำนวนมากซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นเงินดอลลาร์ที่อ่อนแอและไม่ใช่การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโดยทั่วไป เงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าถูกตำหนิเนื่องจากการสูญเสียตำแหน่งงานนับล้านและขณะนี้กำลังถูกตำหนิเนื่องจากปัญหาต่าง ๆ ในเศรษฐกิจสหรัฐ

การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนนั้นรวดเร็วและน่าประทับใจอย่างมาก แต่ก็มีปัญหามากมายที่ต้องเผชิญกับรัฐบาลจีนเช่นกัน มีเงินจำนวนมากที่เดินทางออกนอกประเทศเนื่องจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจซึ่งทำให้เกิดความเครียดและความตึงเครียดทางการเมืองจำนวนมากสำหรับผู้นำจีน

เจ้าหน้าที่ของจีนกล่าวว่าปัญหาดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่สหรัฐฯและสหภาพยุโรปกำหนดกฎเกณฑ์และข้อตกลงทางการค้ากับจีนซึ่งส่งผลให้ค่าเสื่อมราคาของสกุลเงินเพิ่มขึ้น เงินดอลลาร์ที่อ่อนกำลังก่อให้เกิดปัญหามากมายสำหรับชาวจีนเนื่องจากเศรษฐกิจจีนแตกต่างจากเศรษฐกิจสหรัฐฯมาก แม้ว่าเศรษฐกิจจีนจะเติบโตในอัตราที่เร็วกว่ามาก แต่ก็ยังไม่เติบโตเร็วเท่าที่เศรษฐกิจสหรัฐฯเป็นและนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงหันไปใช้กลยุทธ์การจัดการสกุลเงิน

พวกเขาเชื่อว่าสหรัฐฯและนโยบายต่าง ๆ ทำให้พวกเขาลดค่าเงินจีนเพื่อชดเชยความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจสหรัฐฯ จีนกำลังทำเช่นนี้เพราะพวกเขาไม่ต้องการแข่งขันกับเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งพวกเขามองว่าเป็นสกุลเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้เพื่อให้สามารถควบคุมเศรษฐกิจโลกได้มากขึ้น

หากชาวจีนพยายามที่จะใช้เงินจนหมดในเวลาเดียวกันนั่นก็จะทำให้เกิดปัญหากับชาวจีนและอาจนำไปสู่วิกฤติทางการเมืองครั้งสำคัญสำหรับรัฐบาลจีน หากสิ่งนั้นเกิดขึ้นก็จะมีสงครามขนาดใหญ่ระหว่างสองประเทศและจะเป็นหายนะสำหรับเศรษฐกิจโลกที่เหลือ โลกจะต้องดูสงครามนั้นจากทุกมุมเพราะมันจะเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของโลกที่เรารู้ – นี่คือเหตุผลที่เจ้าหน้าที่จีนพยายามอย่างหนักที่จะยึดมั่นในสิ่งที่พวกเขาได้รับ

หากชาวจีนไม่สามารถทำเช่นนั้นได้งานอเมริกันจำนวนมากจะสูญหายไปและจีนจะกลายเป็นคนร่ำรวยมากและนั่นจะทำให้เกิดปัญหาทางเศรษฐกิจมากขึ้นในสหรัฐอเมริกาและโลก งานในสหรัฐฯจำนวนมากจะสูญหายและเราจะสูญเสียตำแหน่งผู้นำทางเศรษฐกิจของเรา การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนอาจหยุดชะงักหรือหยุดยั้งได้

ด้วยเหตุนี้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาจึงใช้มาตรการที่แข็งแกร่งในการป้องกันไม่ให้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาควบคุมไม่ได้ พวกเขาใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่รุนแรงซึ่งทำให้จีนต้องตอบโต้ด้วยมาตรการคว่ำบาตรทางการค้าที่รุนแรงขึ้น อย่างไรก็ตามเป็นที่ชัดเจนว่าหากจีนไม่เปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเขาพวกเขาจะไม่สามารถดำเนินการตามนโยบายการค้าของพวกเขาต่อไปได้ พวกเขาไม่สามารถก้าวหน้าทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศได้

admin